Lưu ý khi lựa chọn kích thước Sofa cổ điển cho không gian nội thất phòng khách 2022

Sofa cổ điển

Sofa cổ điển cho phòng khách trên thị trường hiện nay được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, với chất liệu, màu sắc riêng và đồng thời kích thước cũng được lựa chọn cho phù hợp với không gian khác nhau.

Có khá nhiều câu hỏi xoay quanh kích thước ghế Sofa cổ điển như: ghế Sofa cổ điển cao bao nhiêu, kích thước Sofa cổ điển đơn, kích thước Sofa cổ điển đôi, kích thước Sofa cổ điển góc, kích thước Sofa cổ điển giường, kính thước ghế Sofa cổ điển 2 chỗ, 3 chỗ…
z3288311289636 1c8dda602645884b72f692e55602cfa3
Việc lựa chọn kích thước Sofa cổ điển tiêu chuẩn phù hợp vừa giúp bài trí không gian tốt hơn, thuận tiện sử dụng và nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên thực tế nhiều gia chủ đang gặp khó khăn trong việc tính toán lựa chọn Sofa cổ điển phù hợp để sử dụng trong không gian phòng khách gia đình, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây để biết được cách lựa chọn sopha phòng khách tối ưu theo kích thước.
Kích thước Sofa cổ điển cho phòng khách cân đối và phù hợp cùng diện tích không gian
CÁCH LỰA CHỌN SOFA CỔ ĐIỂN PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH
Bộ Sofa cổ điển phải phù hợp với bàn trà để tránh hiệu ứng không trùng khớp.
Kích thước Sofa cổ điển phải tương xứng với không gian để khi bước chân vào căn phòng không có cảm giác bị lọt thỏm hay bí bách chật trội.
Màu sắc Sofa cổ điển cần đồng điệu cùng không gian giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách. Những người có sở thích hay cá tính riêng có thể lựa chọn kết hợp các khối màu riêng tạo hiệu ứng không gian
Bộ Sofa cổ điển lựa chọn và bố trí phải phù hợp diện tích và bảo đảm tính tiện lợi cũng như công năng sử dụng. Hình khối không gian hài hòa và tối giản nhưng vẫn tạo cảm giác ấn tượng và điểm nhấn cho phòng khách.
Không nên bỏ qua các yếu tố phong thủy, màu sắc và hướng đặt bộ Sofa cổ điển bàn trà trong phòng cần chú ý đến tuổi và mệnh của gia chủ để tránh ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và sức khỏe các thành viên.

Kích thước Sofa cổ điển được lựa chọn phù hợp đồ nội thất trong không gian phòng khách 

z3288311280264 366ee91558b0eb517dde5050044a1339

TƯƠNG QUAN GIỮA DIỆN TÍCH PHÒNG VÀ KÍCH THƯỚC BỘ SOFA CỔ ĐIỂN PHÒNG KHÁCH

Để có một bộ Sofa cổ điển đẹp cho phòng khách thì chủ nhân cần có sự tìm hiểu và lựa chọn cân nhắc thật kỹ về kiến trúc – diện tích không gian, phong cách nội thất… để có được sản mẫu phù hợp về thẩm mỹ và tiện nghi.

Kích thước Sofa cổ điển phòng khách tỉ lệ thuận với diện tích phòng

Các loại Sofa cổ điển phòng khách nhỏ thường có dáng văng dài chữ I (kích thước Sofa cổ điển chữ I) hoặc kiểu chữ L (kích thước Sofa cổ điển chữ L) được kết hợp cùng ghế đơn nếu còn không gian. Được cân nhắc bảo đảm tỉ lệ thuận với diện tích căn phòng thực tế nên kích thước ghế Sofa cổ điển cho phòng khách nhỏ thường thấp.
Với phòng khách lớn thì lựa chọn Sofa cổ điển sẽ dễ dàng hơn, với kiểu dáng hoa văn lớn hoặc sử dụng Sofa cổ điển mẫu chữ U (kích thước Sofa cổ điển chữ U). Tuy nhiên cũng cần cân nhắc về tỉ lệ để bộ Sofa cổ điển không bị lọt thỏm trong không gian.
Sofa cổ điển phòng khách có số đo kích thước dựa vào diện tích phòng cũng như chiều ngang dọc. Căn phòng có diện tích được đánh giá cân đối khi chiều dài thấp hơn chiều dọc, chiều rộng bằng ½ chiều ngang phòng.
Kích thước Sofa cổ điển gỗ tỷ lệ thuận với diện tích phòng
z3288311274113 7577c391d85ffabccbf8ad863809f555

Kích thước Sofa cổ điển phù hợp giúp phòng khách đẹp gọn gàng

Khi lựa chọn bộ Sofa cổ điển cho phòng khách đẹp thì chủ nhân cần cân nhắc bảo đảm sự hài hòa cùng với đồ nội thất khác được sử dụng trong phòng như bàn trà, kệ tivi,…  Bộ Sofa cổ điển được lựa chọn phù hợp còn giúp cho căn phòng gọn gàng, đồ nội thất bố trí hợp lý về công năng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Bên cạnh đó thì nhiều mẫu Sofa cổ điển phong cách tân cổ điển chạm khắc cầu kỳ với kích thước lớn được sử dụng trong không gian phòng khách của các tòa biệt thự hay biệt phủ giúp căn phòng khách thêm lộng lẫy đẳng cấp.
Kích thước Sofa cổ điển da tân cổ điển gọn gàng và phù hợp với diện tích kiến trúc thực tế
Kích thước Sofa cổ điển được thiết kế theo kiến trúc
Sofa cổ điển dài cho phòng khách hình chữ nhật
Dạng Sofa cổ điển này rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt, nhất là những căn nhà mặt phố với kích thước mẫu Sofa cổ điển chữ I kéo dài. Với mẫu Sofa cổ điển này thì thường được bố trí cùng chiếc bàn trà hình chữ nhật tạo sự cân bằng và hài hòa.  
Bộ Sofa cổ điển văng dài được sử dụng cho phòng khách có diện tích rộng theo chiều dài
Bộ Sofa cổ điển chữ L hay chữ U sử dụng phòng khách hình vuông
Đây là không gian được đánh giá cao về kiên trúc và cũng dễ dàng lựa chọn và bố trí bộ Sofa cổ điển nên được nhiều khách hàng yêu thích. Kích thước bàn ghế Sofa cổ điển cho những căn phòng khách hình vuông thường có phần rộng hơn và có thể bài trí theo hình chữ L hay chữ U tùy nhu cầu gia chủ.
Nhiều gia đình có không gian phòng khách nhỏ thì bộ Sofa cổ điển lựa chọn thường đơn giản với kích thước nhỏ gọn và bàn trà hình tròn hay hình elip được sử dụng vừa lạ mắt và độc đáo.
Bộ Sofa cổ điển được bố trí theo kiểu dáng chữ U được sử dụng phổ biến trong phòng khác biệt thự

Kích thước Sofa cổ điển phụ thuộc vào phong cách bài trí phòng khách

Sofa cổ điển phòng khách tân cổ điển
Bộ Sofa cổ điển tân cổ điển được thiết kế ấn tượng, là sự hòa quyện giữa màu sắc hiện đại pha nét tinh tế, tỉ mỉ nhưng không quá cầu kỳ của phong cách cổ điển. Trong không gian biệt phủ hay biệt thự sử dụng những bộ Sofa cổ điển tân cổ điển cao cấp.
Ghế Sofa cổ điển tân cổ điển tạo nên sự thoải mái và tinh tế cho không gian, với kiểu dáng đa dạng. Những căn phòng khách lớn thì chọn mẫu kích thước lớn, còn những bộ Sofa cổ điển được sử dụng cho phòng khách nhỏ sẽ có kích thước nhỏ gọn.
 Kích thước Sofa cổ điển tân cổ điển tiêu chuẩn hiện nay:
– Chiều dài ghế Sofa cổ điển: 0.85 – 1.1m  với Sofa cổ điển đơn, 1.6 – 1.8m đối với ghế Sofa cổ điển 2 chỗ, 2.2 – 2.6m đối với ghế Sofa cổ điển 3 chỗ
– Chiều cao lưng ghế Sofa cổ điển: 0.85 – 0.9m với ghế Sofa cổ điển 2 chỗ, 0.85 – 0.9m với ghế Sofa cổ điển 3 chỗ.
– Chiều sâu ghế Sofa cổ điển: 0.85m với ghế Sofa cổ điển 2 chỗ và , 0.8m với ghế Sofa cổ điển 3 chỗ.
Phong cách tân cổ điển cũng được nhiều gia chủ sử dụng cho Sofa cổ điển phòng khách chung cư  
Sofa cổ điển

Sofa cổ điển phòng khách hiện đại

Những bộ Sofa cổ điển được sử dụng trong phòng khách hiện đại đẹp nhẹ nhàng, chúng được bố trí cân đối và ngay ngắn đẹp về thẩm mỹ nhưng vẫn bảo đảm công năng sử dụng cao.
Khác với Sofa cổ điển tân cổ điển, những bộ Sofa cổ điển hiện đại chỉ là những bề mặt phẳng, không mất diện tích cho hoa  văn hay ngả lưng ghế. Bộ Sofa cổ điển phòng khách hiện đại cũng có kích thước khá đa dạng và thiết kế triển khai theo không gian sử dụng với ghế Sofa cổ điển góc, Sofa cổ điển ba, Sofa cổ điển đôi, Sofa cổ điển đơn, văng,… tùy nhu cầu để lựa chọn.
Bên cạnh yếu tố kích thước thì nhiều gia đình cũng quan tâm đến kiểu dáng thiết kế và chất liệu bộ Sofa cổ điển. Những gia đình chưa có điều kiện dư giả về kinh tế thì những bộ Sofa cổ điển giá rẻ là phương án được lựa chọn sử dụng trong phòng khách.
Phòng khách hiện đại lựa chọn sử dụng bố Sofa cổ điển đơn giản nhẹ nhàng

LỰA CHỌN SOFA CỔ ĐIỂN ĐẸP THEO DIỆN TÍCH KHÔNG GIAN THỰC TẾ

Mỗi bộ ghế Sofa cổ điển phòng khách sẽ được thiết kế phù hợp với căn hộ riêng, chính vì thế khi chọn Sofa cổ điển sẽ cần căn cứ vào diện tích tổng thể căn phòng cùng vị trí đặt để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Chọn Sofa cổ điển cho diện tích phòng khách 10m2
Đây là những căn phòng có diện tích khá khiêm tốn và phổ biến ở chung cư, nhà phố,…. với phòng khách 10m2 thì vị trí kê Sofa cổ điển đã chiếm đến hơn 3m2. Chính vì thế khi chọn bàn ghế Sofa cổ điển cho phòng khách này nên chọn mẫu 1 văng dài và kê áp tường với kích thước Sofa cổ điển nhỏ.
Bên cạnh kích thước vừa phải thì chủ nhân nên chọn những gam màu nhẹ nhàng thiên về màu sáng cho Sofa cổ điển để tăng cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Với ý tưởng trang trí nên tối giản để mang tới sự tiện nghi cho phòng khách và cũng thuận tiện cho việc di chuyển.
Với diện tích nhỏ nhưng phòng khách vẫn luôn thông thoáng vì được bố trí bên cạnh hệ cửa kính
Chọn Sofa cổ điển cho diện tích phòng khách 15m2
Diện tích phòng khách này hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, nó thường được thiết kế trong những căn nhà ống hay nhà mặt phố. Với những không gian này chủ nhân có thể mua cho mình bộ Sofa cổ điển phòng khách có kích thước lớn hơn.
Với không gian phòng khách 15m2 được đánh giá vừa đủ nên chủ nhân có thể chọn bộ Sofa cổ điển có màu sẫm hoặc màu nổi bật giúp không gian thêm cuốn hút.
Những khách hàng yêu thích sự hoài cổ vẫn có thể lựa chọn sử dụng phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng cho bộ Sofa cổ điển phòng khách 15m2. Với sự lựa chọn này thì quý vị sẽ sở hữu không gian nội thất sang trọng, đẳng cấp và lịch lãm.
Với diện tích phòng khách vừa phải giúp dễ dàng lựa chọn và kê bộ Sofa cổ điển phù hợp
Chọn Sofa cổ điển cho diện tích phòng khách 20m2
Mẫu phòng khách có diện tích 20m2 hiện được sử dụng phổ biến ở các khu chung cư cao cấp, phòng khách được thiết kế liên thông với phòng bếp. Sofa cổ điển chọn cho không gian này có thể là bộ Sofa cổ điển da, Sofa cổ điển bọc nỉ hay Sofa cổ điển nệm cho phòng khách giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái khi sử dụng.
Với lợi thế không gian rộng giúp chủ nhân có thể lựa chọn bộ bàn ghế Sofa cổ điển phòng khách cỡ lớn hoặc Sofa cổ điển chữ U. Tùy phong cách và sở thích để lựa chọn kết hợp các gam màu tạo điểm nhấn mạnh giúp căn phòng nổi bật và hội tụ được sự sang trọng và đẳng cấp của căn hộ.
Bộ Sofa cổ điển càng thêm lộng lẫy và bề  thế khi được bố trí trong phòng khách rộng
Tuân thủ đúng quy tắc trong thiết kế nội thất, không gian lớn thì đồ nội thất cần lựa chọn lớn và với Sofa cổ điển cũng vậy. Tùy theo phong cách nội thất và không gian phòng khách để mỗi gia đình lựa chọn được bộ Sofa cổ điển có kích thước phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ của nội thất Gỗ Chuẩn quý khách hàng có thêm cho mình những gợi ý để có được mẫu Sofa cổ điển đẹp cho phòng khách.
FACEBOOK:              https://www.facebook.com/noithatlieuchin
Với Gỗ chuẩn, để có được cái nhìn thu hút và mang lại vẻ đẹp cho mái ấm của bạn. Chúng tôi đã cố gắng để hoàn thiện từng chi tiết nhỏ nhất, từ màu sơn đến chăm chuốc từng đường nét gỗ.
Hãy đến với gỗ chuẩn để trải nghiệm các sản phẩm nội thất . Đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng vượt ngoài mong đợi của quý khách
Để được giải đáp thêm thông tin về sản phẩm nội thất bạn có thể liên hệ thêm với Chuẩn Gỗ qua số hotline 0934 498 553 – 0929 91 7777 để được hỗ trợ dịch vụ nội thất tốt nhất nhé.
Ngoài ra khách hàng cũng có thể truy cập website Gochuan.com để tham khảo những mẫu nội thất mới nhất của chúng tôi.
Chuẩn Gỗ

  • Địa Chỉ : 59 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7 , TPHCM
  • Hotline: 0934 498 553 – 0929 91 7777
  • Email: chuantran91@gmail.com
  • Trang web: https://gochuan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *